Announcement

Collapse

Notice

The AORUS forum currently has no moderator.
Please feel free to continue using the forum.
For urgent matters, please contact your nearest service center or visit the AORUS website: https://www.aorus.com/.
See more
See less

bieu cam nghi luan que huong thon vi da trang phuc van hoa bau thuong bi

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • bieu cam nghi luan que huong thon vi da trang phuc van hoa bau thuong bi

  ngữ văn 8 luyện tập đưa yếu tố biểu cảm vào bài văn nghị luận phan tich bai tho que huong 8 đây thôn vĩ dạ khổ 1 cho đề bài: "trang phục và văn hóa". lập dàn bài chi tiết. tập hợp những suy nghĩ, những hình ảnh và những câu chuyện mà em đã tích lũy được xung quanh vấn đề về trang phục trong đời sống. giải thích bầu ơi thương lấy bí cùng


  ngữ văn 8 luyện tập đưa yếu tố biểu cảm vào bài văn nghị luận

  phan tich bai tho que huong 8


  Qua câu tục ngữ trên ta sở hữu thể thấy rằng tiên nhân ta đã tiêu dùng các cái rau rất gần gũi với người Việt là “bầu” và “bí” để gửi gắm những lời khuyên sâu sắc đến thế hệ tương lai. Về nghĩa đen bầu có với bí đều là những cái thân leo thường được người dân cày trồng nhiều ở những bờ ao, góc vườn, góc sân , do đặc tính cây là thân leo nên 2 mẫu cây thường trồng người Việt trồng chung mang nhau trên 1 giàn. có lẽ do vậy, hình ảnh bầu, bí gần gúi thân thiết bên những góc nhỏ trong nhà đã phát triển thành hình ảnh thân thuộc của người nông dân.


  cùng chung điều kiện sống, cộng chia nhau những vấn đề của thời tiết con người nên chăm sóc nên chẳng có cớ gì phải ganh ghét nhau. hai loài cây tường như vô tri vô giác đó mà lại vấn vít yêu thương, khiến con người phải ngưỡi chiêu mộ. Bí ko vì quả mình dài, mà ganh ghét tị nanh sở hữu bầu tròn mà cũng chẳng vì sắc hoa của bí vàng rạng rỡ mà chê màu trắng của bầu xấu xí thua hơn.


  vì sao lại như vậy? Là bởi vì dù khác giống nhưng hai loại cây vẫn chung một họ, vẫn chung nhau vui buồn số mệnh có nhau. giả dụ mưa thuận gió hòa thì cùng nhau chung hưởng, ví như khô hạn mưa dầm thì cộng nhau vượt qua giông bão.


  Bằng việc dùng những hình ảnh gần gũi thân quen trong cuộc sống đời thường tiên nhân ta đã để lại cho thế hệ ngày mai một lời khuyên giản dị nhưng hết sức tha thiết. Là hãy yêu thương nhau, vì cũng là con cháu một dân tộc. Chúng ta sở hữu chung nhau 1 quê hương, một duyên do vinh nhục của những người khác cũng là vinh nhục của chính ta.  Điều trước nhất dễ nhận thấy nhất chính là hãy yêu thương các người anh em cật ruột họ hành thân thiết của chúng ta. Chúng ta mang chung nhau ông bà, cha mẹ dù biết rằng mỗi người 1 tính không thể khi nào cũng vui vẻ hòa hợp nhưng “Anh em như thể thủ công. Rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần” . do vậy, đã là anh em trong gia đình là phải biết yêu thương nhau, che trở giúp đỡ nhau.


  ko chỉ có anh em, họ hàng thân thiết mà còn mang cả những người hàng xóm láng giếng. Họ chính là “bí” khác giống với “bầu” nhưng đã cùng nhau chung tình cảnh sống, là các người ngay sát cạnh ta để đỡ đần, cứu giúp ta các lúc nguy nan. Chúng ta “tắt lửa tối đèn” với nhau do vậy, phải kết đoàn, yêu thương nhau thì “giàn” của chúng ta mới tăng trưởng và ngày một lớn mạnh. vì vậy, để đề cập rõ hơn về tầm quan trọng của những người thôn xóm tuy ko chung loại máu nhưng lại cực kỳ thân thiết ông bà ta khuyên “Bán anh em xa, tìm hàng xóm gần” là vì vậy.

  Suy rộng ra của công ca dao trên với nghĩa là toàn thể dân tộc Việt Nam đều với chung 1 nguồn gốc Đó chính là con “con rồng, cháu tiên” . Chúng ta cùng nhau sống trên một lãnh thổ . vì vậy, dù trên đất nước ta có 54 dân tộc nhưng chậm triển khai là 54 danh tộc anh em, là người trong 1 nhà. Phải biết yêu thương, trợ giúp nhau những khi khó khăn: “nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong 1 nước phải thương nhau cùng.”


  Lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng minh rằng là trong những cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ khi cả dân tộc ta nắm tay nhau quyết hi sinh tất cả để giành độc lập và kiểm soát an ninh núi sông nước nhà chúng ta đã thắng lợi mọi thế lực hùng mạnh nhất. hiện tại, chiến tranh đã lùi xa nhưng các mất mát do chiến tranh và thiên nhiên để lại vẫn luôn luôn cần được mọi người trợ giúp. Thật vậy, lúc cả dân tộc ta hướng về miền Trung, về miền núi hay hải đảo xa xôi thì sở hữu đông đảo những mạnh thường quân, những con người đã ko tiếc tiền nong công sức của mình để chung tay cùng nhau vượt qua khó khăn


  Và trong thời đại hiện giờ, khi thị trấn hội toàn cầu hóa chúng ta với thể hiểu nghĩa rộng hơn của câu ca dao trên là cũng là loài người sống trên địa cầu chúng ta phải biết yêu thương nhau, san sẻ có nhau để chiến tranh ko còn và phố hội ngày một vững mạnh. Câu ca dao là lời dạy rét mướt tình người, khuyên chúng ta biết bỏ đi mẫu vị kỷ tư nhân để mở rộng tấm lòng yêu thương.


  Nghĩa đen của câu tục ngữ này là nhắc về mẫu cây ăn quả ngừng thi côngĐây là bầu, và bí, tuy khác nhau về họ nhưng bầu vẫn thương bí. Mượn hình ảnh bầu và bí để muốn đề cập đến tình cảm yêu thương và đùm bọc lẫn nhau giữa con người có con người. Dù ko với chung về huyết tộc nhưng chúng ta đều mang chung chiếc máu của con rồng cháu tiên và đều sinh ra ở mảnh đất có bao lăm truyền thống phải chăng đẹp của dân tộc.Tình cảm yêu thương và đùm bọc lẫn nhau được mỗi chúng ta tinh thần rất sâu sắc trong cuộc sống, chúng ta cần thương yêu và đùm bọc lẫn nhau vượt qua vô vàn những thử thách của cuộc sống để có thể trở nên các con người hữu ích cho thị trấn hội được. tương tự ý nghĩa quan trọng mà câu ca dao này muốn nhắc Đó là lòng yêu thương giữa con người với con người, chúng ta cần phải khiến được những điều thấp lành và có giá trị nhất cho nhân mẫu, cấp thiết thái độ yêu thương và đùm bọc lẫn nhau, tuy không cộng cha mẹ sinh ra nhưng chúng ta cộng sống trên đất nước Việt Nam, một quốc gia sở hữu tất cả các truyền thống quý báu và đáng được trân trọng giữ gìn.


  từ xưa cho tới hiện tại truyền thống yêu thương con người đã xuất hiện trong cuộc sống, và nó được quần chúng ta đúc kết thành câu tục ngữ này, nó đem đến các giá trị cần phải có và ý nghĩa nhất mà con người dành tặng cho nhau, luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau, trợ giúp nhau trong những khó khăn trong cuộc sống. Như chúng ta đều được biết những truyền thống quý báu của dân tộc ta trong khoảng xưa cho đến nay những trị giá mang đến ý nghĩa to lớn và mang trị giá cho mỗi con người, lúc xưa dân chúng ta bị chết đói, chính quyền nhà nước đã với chính sách chia cơm và giúp đỡ các người dân nghèo, hũ gạo tình thương, những hành động tuy nhỏ bé nhưng nó lại có 1 ý nghĩa cực kỳ to lớn, nó cho thấy tương đối ấm của ái tình thương con người,giúp chúng ta vượt qua khó khăn “một bát khi đói bằng 1 gói lúc no”


  mang đầy đủ các chương trình mà nhà nước đã khai triển để phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chúng ta cần phải trợ giúp và đùm bọc lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn và thử thách cho cuộc sống như “chương trình lục lạc vàng” đây cũng là chương trình được tổ chức ra nhằm giúp đỡ những gia đình với tình cảnh cạnh tranh để vươn lên trong cuộc sống, trong trường học cũng diễn ra tất cả giá trị nhân văn sâu sắc những chương trình chậm tiến độ nhằm tạo điều kiện cho mọi người thoát khỏi cạnh tranh, đùm bọc lẫn nhau người sở hữu điều kiện viện trợ những người cạnh tranh để vươn lên trong cuộc sống, cứ độ tết tới xuân về chúng ta thấy mang rất nhiều nội dung đã diễn ra như “chương trình sở hữu xuân ấm tới cho mọi nhà” chương trình này diễn ra nhằm trợ giúp các gia đình cạnh tranh sở hữu loại tết gần như lo ấm. Chúng ta cần phải tích cực tham dự những chương trình nhân đạo để viện trợ các người có hoàn cảnh khó khăn, những người đang bệnh tật để họ thoát khỏi những điều xấu trong cuộc sống, họ vươn lên để thoát khỏi chiếc đói, dòng khổ, bệnh tật đang nằm trong con người của họ. Nhưng chúng ta cũng bắt gặp rất nhiều những tư nhân sở hữu các thói ích kỉ chỉ nghĩ tới bản thân mà không lo cho an nguy của người khác những người chậm triển khai chúng ta cần phê phán sâu sắc.


  các cảnh ngộ mang ý nghĩa và mang đến các trị giá to to nhất đã mang lại cho mỗi chúng ta các niềm tin yêu vô bờ bến về những điều này, những trị giá và sự yêu thương của con người dành cho con người sẽ đem đến những tình cảm to lao và với giá trị nhất, trong tình cảnh sống như hiện tại, phường hội ngày một vững mạnh mọi người ngày một phải cải thiện và tăng tình ái thương của mình đối mang những con người trong phường hội, luôn sẵn sàng viện trợ những con người có hoàn cảnh cạnh tranh biết vươn lên trong cuộc sống, sẵn lòng trợ giúp người bất hạnh hơn mình về các thứ mà mình mang, có thể bằng vật chất, và những hành động cao cả cũng xoành xoạch góp phần mạnh mẽ vào việc làm con người được sống trong các ái tình thương và sự nồng ấm của đối phương.


  những tình cảm to lớn và khôn xiết sở hữu trị giá Đó để lại cho cuộc sống của chúng ta những niềm vui và nhận được tình ái thương của mọi người nhiều hơn, với thể chúng ta cho họ 1 bát gạo các thứ mà chúng ta nhận được chậm tiến độ là thứ trị giá hơn phần đông vật chất chậm tiến độ là một ái tình thương, lòng biết ơn của đối phương dành tặng cho chính bản thân mình. Như chúng ta đều thấy trong phố hội sở hữu phổ biến các chương trình giúp đỡ các người cạnh tranh, lá lành đùm lá rách luôn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau, với chương trình khuyên góp áo ấm, các cái áo Đó sẽ giúp được phần đông người thoát khỏi dòng rét dòng lạnh đang ăn hiếp dọa đến tính mệnh của họ. Chỉ với các hành động tuy nhỏ, quyên góp thức ăn, đồ uống hay những vật chất mà chúng ta ít tiêu dùng đến cho người khác cũng giúp họ hồ hết trong cuộc sống này.


  đây thôn vĩ dạ khổ 1

  cho đề bài: "trang phục và văn hóa". lập dàn bài chi tiết. tập hợp những suy nghĩ, những hình ảnh và những câu chuyện mà em đã tích lũy được xung quanh vấn đề về trang phục trong đời sống

  giải thích bầu ơi thương lấy bí cùng
Working...
X